Trang chủ    Tin tức    VÀNG TRẮNG NƠI ĐẢO XANH CÙ LAO CHÀM

VÀNG TRẮNG NƠI ĐẢO XANH CÙ LAO CHÀM

 

Những chiếc tổ bé nhỏ dựng cheo leo trên vách đá giữa những hòn đảo xanh tươi mà người dân nơi đây đặt cho cái tên là “VÀNG TRẮNG”gắn liền một câu chuyện ý nghĩa về loài chim mang tên Yến.

Theo lời người dân nơi đây kể lại rằng: “Ở một làng quê nghèo của biển, có người con gái tên Yến sống cùng ba mẹ già. Bỗng một cơn giông bão ập đến, làm cuốn trôi tất cả làng xóm. Gia đình nàng phiêu dạt vào một hòn đảo nhỏ. Vì già yếu, kiệt sức và đói nên cha mẹ nàng ngất đi. Nàng đi khắp đảo tìm thức ăn, nước uống nhưng xung quanh chỉ toàn đá. Tuyệt vọng vì không tìm thấy thức ăn cứu cha mẹ, bỗng từ trong khe đá nàng tìm thấy một lát thức ăn màu trắng. Nàng cố rướn tay lên hái xuống rồi vội móm cho cha mẹ ăn. Sau khi cứu sống được cha mẹ thì cũng là lúc nàng kiệt sức và trút hơi thở cuối cùng. Về sau, người ta thấy có một con chim nhỏ xuất hiện cứ bay lượn quanh ngôi mộ của người gái hiếu thảo ấy. Để tưởng nhớ đến nàng, người dân nơi đây gọi loài chim này là chim Yến.

 

Câu chuyện từ một loài chim mang tên Yến nơi vùng đảo xanh tươi Cù Lao Chàm – Hội An luôn gắn liền với thông điệp: “Hãy luôn trân quý tình yêu thương, lòng hiếu thảo với bậc sinh thành và sự thủy chung son sắt”. Trên những khe đá, từng tuyến nước bọt của chim bố ngày đêm kết thành từng sợi yến thanh mảnh để tạo nên những chiếc tổ vững chắc, đầy ắp tình yêu thương cho đàn chim non chào đời.

 

Khi chim yến con trưởng thành, bay đi tìm nguồn sống mới thì chính những chiếc tổ ấy lại được kết tinh trong từng hộp yến sào Cù Lao Chàm – Hội An, hội tụ những tinh hoa đất trời của vùng đảo xanh Cù Lao Chàm. Đó là món quà quý giá từ 100% tổ yến thiên nhiên nguyên chất mà Yến Sào Cù Lao Chàm – Hội An muốn dành tặng cho tất cả các gia đình Việt. Yến Sào Cù Lao Chàm – Hội An luôn mong muốn làm hài lòng người tiêu dùng khi cảm nhận từng sợi yến sào 100% nguyên chất của thiên nhiên với vị ngọt thanh khiết, thăng hoa trong từng cảm xúc.

Với khẩu hiệu: “Tinh hoa thiên nhiên cho sức khỏe gia đình”, Yến sào Cù Lao Chàm – Hội An sẽ là một sứ giả chăm sóc sức khỏe mang đến những sản phẩm yến sào tinh hoa, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình Việt.

Yến Sào Cù Lao Chàm – Hội An luôn mong muốn bảo toàn, phát triển bền vững báu vật được gìn giữ hơn 1.000 năm qua tại Cù Lao Chàm – Hội An và đừng quên chọn món quà trân quý để biếu tặng người thân và bạn bè tại vùng đất đáng sống này nhé!

 

“Ai ơi ghé đất Hội An
Mua dùm chén yến Hội An làm quà”

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hội thảo khởi động dự án: “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến Cù Lao Chàm - Hội An”

Vừa qua, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm Hội An”. Hội thảo có sự tham dự của Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố, các cá nhân thực hiện dự án thuộc Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và các cơ quan chức năng, tổ chức phối hợp dự án.

Kiểm tra tình hình thực hiện Dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm - Hội An"

Vừa qua Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra tiến độ thực hiện dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm - Hội An, tỉnh Quảng Nam" tại hiện trường là các Đảo yến và UBND Thành phố Hội An, Đoàn do ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ dẫn đầu

Hội thảo góp ý hồ sơ bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý “Yến sào Cù Lao Chàm-Hội An”

Sáng 22.5, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức Hội thảo góp ý hồ sơ bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm - Hội An. Tham dự Hội thảo có Đại diện của Cục SHTT (ông Lưu Đức Thanh - GĐ Trung tâm Thẩm định Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế); Lãnh đạo và cán bộ Ban quản lý và khai thác yến Cù Lao Chàm Hội An; Phòng kinh tế và các phòng ban trong Thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh yến sào

Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào

Ngày 23/11/2020, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4522/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00091 cho sản phẩm yến sào “Cù Lao Chàm – Hội An”. Ủy ban nhân dân thành phố Hội An là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này

Giới thiệu mô hình và hệ thống quản lý, sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An

Thực hiện Dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An, tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố phối hợp với Viện Thổ nhưỡng Nông hóa vừa tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình và hệ thống quản lý, sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.