Trang chủ    Tin tức    Khai thác yến vụ 2 năm 2021

Khai thác yến vụ 2 năm 2021

Ngày 21/8/2021, Ban Quản lý và Khai thác Yến Cù Lao Chàm Hội An tiến hành khai thác yến vụ 2 năm 2021. Theo kế hoạch, sau khi chim non đã rời tổ thì tiến hành khai thác, kỹ thuật khai thác vẫn đảm bảo đúng quy trình, từ làm giàn giáo, đến việc lấy tổ, vận chuyển, bảo quản được tiến hành cẩn thận. Đây là công việc nguy hiểm, nhưng tất cả cán bộ, CNV trong đơn vị đều đoàn kết vượt qua khó khăn để mang về những sản phẩm yến tốt nhất.

Image

Tàu chuyển trang thiết bị phục vụ khai thác yến

Image

Công đoạn làm giàn đòi hỏi hết sức cẩn thận và đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn trong khi khai thác

Vụ 2 là lúc thời tiết chuẩn bị vào mùa giông bão, thường bất lợi cho việc đi lại. Ban lãnh đạo cơ quan luôn theo dõi, cập nhật thời tiết và tính toán thời điểm hợp lý để khai thác, tuy nhiên không phải lúc nào cũng được thuận lợi, đến thời điểm khai thác gặp thời tiết bất lợi cũng phải ra quân. Bên cạnh đó, thời điểm dịch covid -19 diễn biến phức tạp, Ban lãnh đạo vừa phải lên kế hoạch khai thác vừa phải xây dựng biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 19/8, BLĐ đã tiến hành dâng hương tại miếu Tổ nghề yến tại bãi Hương, cầu cho vụ khai thác được bình an, thuận lợi.

Image

Lãnh đạo cơ quan dâng hương tại Miếu Tổ nghề Yến tại Bãi Hương - Cù Lao Chàm

Dự tính sản lượng vụ 2 giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoái, tình hình này cũng đã được dự báo, nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến sản lượng như thiên tai, thiên địch, kể cả việc người dân dùng các biện pháp hiện đại dẫn dụ chim vào đất liền,…

Tháng 11/2020, Yến sào Cù Lao Chàm Hội An đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy Chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VÀNG TRẮNG NƠI ĐẢO XANH CÙ LAO CHÀM

Những chiếc tổ bé nhỏ dựng cheo leo trên vách đá giữa những hòn đảo xanh tươi mà người dân nơi đây đặt cho cái tên là “VÀNG TRẮNG”gắn liền một câu chuyện ý nghĩa về loài chim mang tên Yến.

Hội thảo khởi động dự án: “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến Cù Lao Chàm - Hội An”

Vừa qua, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm Hội An”. Hội thảo có sự tham dự của Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố, các cá nhân thực hiện dự án thuộc Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và các cơ quan chức năng, tổ chức phối hợp dự án.

Kiểm tra tình hình thực hiện Dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm - Hội An"

Vừa qua Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra tiến độ thực hiện dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm - Hội An, tỉnh Quảng Nam" tại hiện trường là các Đảo yến và UBND Thành phố Hội An, Đoàn do ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ dẫn đầu

Hội thảo góp ý hồ sơ bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý “Yến sào Cù Lao Chàm-Hội An”

Sáng 22.5, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức Hội thảo góp ý hồ sơ bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm - Hội An. Tham dự Hội thảo có Đại diện của Cục SHTT (ông Lưu Đức Thanh - GĐ Trung tâm Thẩm định Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế); Lãnh đạo và cán bộ Ban quản lý và khai thác yến Cù Lao Chàm Hội An; Phòng kinh tế và các phòng ban trong Thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh yến sào

Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào

Ngày 23/11/2020, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4522/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00091 cho sản phẩm yến sào “Cù Lao Chàm – Hội An”. Ủy ban nhân dân thành phố Hội An là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này