Vừa qua, Ban Quản lý và Khai thác yến Cù Lao Chàm Hội An tiến hành sơ chế yến vụ 2 năm 2021.
Sơ chế yến là một trong những công đoạn quan trọng trong việc cung cấp sản phẩm ra thị trường, yêu cầu phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, thận trọng, dùng dao nhọn hoặc nhíp gắp bỏ hết lông chim, phân chim, các tạp chất bám trên tổ, tránh làm nứt, vỡ tổ, đứt chân tổ.
Cán bộ kỹ thuật đang kiểm tra trước khi tiến hành sơ chế
Sau khi sơ chế, tổ kỹ thuật tiến hành phân loại yến Quang, Yến Thiên, Yến Bài, một số loại yến khác…và tiếp tục đưa vào kho lạnh và hút ẩm cho đến khi sản phẩm đạt độ ẩm 7-10%.
Theo kết quả phân tích yến sào Cù Lao Chàm Hội An có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất, sản sinh nhanh tê bào, hồng cấu, kéo dài tuổi thanh xuân, bổ não, sáng mắt, đẹp da,…Giúp trẻ hấp thụ canxi, phát triển chiều cao, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển chỉ số IQ.
Năm 2020 Cục Sở hữu Trí tuệ đã cấp giấy Chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm Hội An và công bố kết quả phân tích chất lượng sản phẩm: Hàm lượng protein: 50,07%, chất béo: 1,72%, NaCl: 1,97%, Mg: 1.457,4mg/kg, Ca: 6.918,8mg/kg, Zn: 2,47mg/kg. Điều này khẳng định Yến sào Cù Lao Chàm Hội An luôn được khách hàng tin tưởng.