Trang chủ    Tin tức    Sơ chế yến vụ 2 năm 2021

Sơ chế yến vụ 2 năm 2021

Vừa qua, Ban Quản lý và Khai thác yến Cù Lao Chàm Hội An tiến hành sơ chế yến vụ 2 năm 2021.

Sơ chế yến là một trong những công đoạn quan trọng trong việc cung cấp sản phẩm ra thị trường, yêu cầu phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, thận trọng, dùng dao nhọn hoặc nhíp gắp bỏ hết lông chim, phân chim, các tạp chất bám trên tổ, tránh làm nứt, vỡ tổ, đứt chân tổ.

Image

Cán bộ kỹ thuật đang kiểm tra trước khi tiến hành sơ chế

Sau khi sơ chế, tổ kỹ thuật tiến hành phân loại yến Quang, Yến Thiên, Yến Bài, một số loại yến khác…và tiếp tục đưa vào kho lạnh và hút ẩm cho đến khi sản phẩm đạt độ ẩm 7-10%.

Theo kết quả phân tích yến sào Cù Lao Chàm Hội An có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất, sản sinh nhanh tê bào, hồng cấu, kéo dài tuổi thanh xuân, bổ não, sáng mắt, đẹp da,…Giúp trẻ hấp thụ canxi, phát triển chiều cao, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển chỉ số IQ.

Năm 2020 Cục Sở hữu Trí tuệ đã cấp giấy Chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm Hội An và công bố kết quả phân tích chất lượng sản phẩm: Hàm lượng protein: 50,07%, chất béo: 1,72%, NaCl: 1,97%, Mg: 1.457,4mg/kg, Ca: 6.918,8mg/kg, Zn: 2,47mg/kg. Điều này khẳng định Yến sào Cù Lao Chàm Hội An luôn được khách hàng tin tưởng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VÀNG TRẮNG NƠI ĐẢO XANH CÙ LAO CHÀM

Những chiếc tổ bé nhỏ dựng cheo leo trên vách đá giữa những hòn đảo xanh tươi mà người dân nơi đây đặt cho cái tên là “VÀNG TRẮNG”gắn liền một câu chuyện ý nghĩa về loài chim mang tên Yến.

Hội thảo khởi động dự án: “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến Cù Lao Chàm - Hội An”

Vừa qua, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm Hội An”. Hội thảo có sự tham dự của Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố, các cá nhân thực hiện dự án thuộc Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và các cơ quan chức năng, tổ chức phối hợp dự án.

Kiểm tra tình hình thực hiện Dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm - Hội An"

Vừa qua Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra tiến độ thực hiện dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm - Hội An, tỉnh Quảng Nam" tại hiện trường là các Đảo yến và UBND Thành phố Hội An, Đoàn do ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ dẫn đầu

Hội thảo góp ý hồ sơ bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý “Yến sào Cù Lao Chàm-Hội An”

Sáng 22.5, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức Hội thảo góp ý hồ sơ bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm - Hội An. Tham dự Hội thảo có Đại diện của Cục SHTT (ông Lưu Đức Thanh - GĐ Trung tâm Thẩm định Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế); Lãnh đạo và cán bộ Ban quản lý và khai thác yến Cù Lao Chàm Hội An; Phòng kinh tế và các phòng ban trong Thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh yến sào

Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào

Ngày 23/11/2020, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4522/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00091 cho sản phẩm yến sào “Cù Lao Chàm – Hội An”. Ủy ban nhân dân thành phố Hội An là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này