Trang chủ    Tin tức    Thông báo về việc mạo danh thương hiệu Yến Cù Lao Chàm Hội An

Thông báo về việc mạo danh thương hiệu Yến Cù Lao Chàm Hội An

Mạo danh  thương hiệu “Yến sào Cù Lao Chàm Hội An”

Thương  hiệu “Yến Cù Lao Chàm Hội An” đã được Cục Sở Hữu trí tuệ cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý (tại Quyết định số 4522/QĐ-SHTT) và công  bố kết quả phân tích đặc thù chất lượng các thành phần có trong sản phẩm yến sào, gồm:

          Hàm lượng protein: 50,07 ± 1,29%

          Hàm lượng chất béo: 1,72 ± 0,11%

          Hàm lượng NaCl: 1,97 ± 0,14%

          Hàm lượng Mg: 1.457,4 ± 50,9mg/kg

          Hàm lượng Ca: 6.918,8 ± 315,1 mg/kg

          Hàm lượng Zn: 2,47 ± 0,41 mg/kg.

Việc yến sào Cù Lao Chàm Hội An được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý đã khẳng định sản phẩm đã được bảo hộ trên toàn quốc với những nội dung: Bảo hộ chỉ dẫn địa lý: Cù Lao Chàm – Hội An;  Bảo hộ tên sản phẩm: Yến sào Cù lao Chàm Hội An; khu vực địa lý: Các đảo có hang yến thuộc quần đảo Cù Lao Chàm, Hội An và một số nội dung liên quan khác.

Image

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang nhiều đơn vị kinh doanh yến sào lấy tên “Yến sào Cù Lao Chàm Hội An” để buôn bán sản phẩm yến sào không phải do Ban Quản lý Yến Hội An cung cấp là mạo danh thương hiệu, vi phạm pháp luật.

Hiện nay, yến sào Cù Lao Chàm Hội An chỉ có bán tại 53 Nguyễn Thái Học và 02 Nguyễn Huệ, phường Minh An, thành phố Hội An, ngoài ra không có địa điểm nào khác. Các loại yến đang được quảng bá và bán trên thị trường không phải là yến sào Cù Lao Chàm Hội An.

Image

Vậy, Ban Quản lý và Khai thác Yến Cù Lao Chàm Hội An thông báo đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, người tiêu dùng trên toàn quốc được biết để tránh nhầm lẫn trong việc lựa chọn sử dụng yến sào.

Mọi thông tin cần tìm hiểu liên hệ qua ông Lê Hùng Vân – Phó Giám đốc phụ trách Thương mại – dịch vụ. Điện thoại: 0905 801 886.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VÀNG TRẮNG NƠI ĐẢO XANH CÙ LAO CHÀM

Những chiếc tổ bé nhỏ dựng cheo leo trên vách đá giữa những hòn đảo xanh tươi mà người dân nơi đây đặt cho cái tên là “VÀNG TRẮNG”gắn liền một câu chuyện ý nghĩa về loài chim mang tên Yến.

Hội thảo khởi động dự án: “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến Cù Lao Chàm - Hội An”

Vừa qua, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm Hội An”. Hội thảo có sự tham dự của Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố, các cá nhân thực hiện dự án thuộc Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và các cơ quan chức năng, tổ chức phối hợp dự án.

Kiểm tra tình hình thực hiện Dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm - Hội An"

Vừa qua Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra tiến độ thực hiện dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm - Hội An, tỉnh Quảng Nam" tại hiện trường là các Đảo yến và UBND Thành phố Hội An, Đoàn do ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ dẫn đầu

Hội thảo góp ý hồ sơ bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý “Yến sào Cù Lao Chàm-Hội An”

Sáng 22.5, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức Hội thảo góp ý hồ sơ bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho sản phẩm Yến sào Cù Lao Chàm - Hội An. Tham dự Hội thảo có Đại diện của Cục SHTT (ông Lưu Đức Thanh - GĐ Trung tâm Thẩm định Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế); Lãnh đạo và cán bộ Ban quản lý và khai thác yến Cù Lao Chàm Hội An; Phòng kinh tế và các phòng ban trong Thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh yến sào

Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào

Ngày 23/11/2020, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4522/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00091 cho sản phẩm yến sào “Cù Lao Chàm – Hội An”. Ủy ban nhân dân thành phố Hội An là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này